Tại Edumall, chúng tôi đã sử dụng công nghệ bảo mật mã hóa video tốt nhất theo chuẩn thế giới. Tất cả các video khi được upload lên hệ thống đều được transcode và xử lý chống tải theo tiêu chuẩn tốt nhất. Tuy vậy, việc leak courses vẫn có thể xảy ra khi hackers cố tình sử dụng nhiều thuật toán và tools mới phức tạp để lách qua hệ thống.


Tuy nhiên, đối với những trang web phân phối bất hợp pháp các khóa học, những hackers sẽ dùng mọi cách để có thể lấy cắp bất cứ nội dung nào hiển thị trên màn hình máy tính. Điều này là một rủi ro không thể tránh khỏi đối với các công ty theo đuổi mô hình Platform. Không chỉ riêng với Edumall mà các ông lớn trong ngành như YouTube, Netflix, Amazon..., đều gặp phải một vấn đề tương tự. Và chúng tôi đều đang cố gắng để tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới nhất nhằm hạn chế việc vi phạm bản quyền.


Đối với các kỹ thuật vi phạm bản quyền hiện đang vượt quá khả năng bảo vệ, chúng tôi hợp tác với một số công ty luật chuyên về bảo vệ bản quyền tác giả. Họ sẽ thay mặt Thầy/Cô để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết cũng như những hành động can thiệp để có thể xử lý những cá nhân vi phạm, trang web lưu trữ và máy chủ DNS để xóa bất kỳ nội dung trái phép nào. Tuy nhiên trước tiên, Thầy/Cô cần phải đăng ký quyền tác giả cho khóa học của Thầy/Cô.


Xin lưu ý vì bản chất của vi phạm bản quyền, nhiều trang web hoạt động bất chấp luật pháp và rất khó bị xóa, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Edumall. Không phải mọi quốc gia đều có luật bản quyền và một số trang web bất hợp pháp sẽ không quan tâm đến cảnh báo từ phía chúng tôi. Edumall sẽ cố gắng hết sức để thử và xóa nội dung của mà Thầy/Cô đã gửi khỏi trang web được báo cáo.


Tôi có thể sử dụng nội dung có thể có bản quyền không?

Nếu Thầy/Cô nghĩ rằng tài liệu mà Thầy/Cô đang sử dụng có thể vi phạm ý tưởng hoặc nội dung của người khác, chúng tôi khuyên Thầy/Cô không nên đưa nó vào khóa học của mình. Cách dễ nhất để kiểm tra xem Thầy/Cô có thể sử dụng nội dung của người khác trong khóa học của mình hay không là liên hệ trực tiếp với họ và xin phép họ.


Edumall là một đại siêu thị phân phối các khóa học trực tuyến. Do vậy, chúng tôi không thể tư vấn về bất kỳ vấn đề bản quyền nào và không chịu trách nhiệm về tính bản quyền của khóa học mà Thầy/Cô đưa lên trên nền tảng của chúng tôi. Tất cả khóa học mà Thầy/Cô tự sản xuất 100% thì bản quyền thuộc về Thầy/Cô, chúng tôi chỉ đơn giản là nền tảng mà Thầy/Cô đặt khóa học.